Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789club ios

Thứ bảy 18/05/2024 18:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Chấm dứt giao chủ đầu tư xây dựng đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Hà

15:33 | 14/05/2024

(Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ký quyết định chính thức chấm dứt giao chủ đầu tư đối với Công ty TNHH Cơ khí xây dựng và Kinh doanh thương mại Công Hà (nay là Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Hà) - chủ đầu tư dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Yên Lạc trên địa bàn huyện Phú Lương.

Thái Nguyên: Chấm dứt giao chủ đầu tư xây dựng đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Hà
Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Hà cam kết thực hiện dự án trong một buổi làm việc với lãnh đạo Sở Công Thương và UBND huyện Phú Lương.

Theo đó, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Hà chấm dứt mọi hoạt động giao dịch, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Yên Lạc. Bàn giao đầy đủ hồ sơ, nghĩa vụ tài chính và các tài liệu có liên quan cho nhà đầu tư mới (sau khi được lựa chọn), thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với nhà nước và nghĩa vụ tài chính khác có liên quan (nêu có).

UBND huyện Phú Lương phối hợp với các Sở, ngành liên quan, Sở Công Thương, Công ty Cổ phần Tập đoàn Công Hà thực hiện chức năng quản lý Nhà nước, quản lý quy hoạch, tham mưu lựa chọn nhà đầu tư mới cũng như thống nhất phương án bàn giao, tiếp nhận hồ sơ và các tài liệu liên quan đến dự án theo quy định của pháp luật…

Cụm công nghiệp Yên Lạc có quyết định thành lập vào ngày 19/5/2021 với diện tích 25,6ha. Ngành nghề hoạt động thu hút đầu tư là các dự án chế biến gỗ, nông sản, lâm sản, dệt may, da giầy, công nghiệp hỗ trợ, tiểu thủ công nghiệp khác. Tổng vốn đầu tư cụm công nghiệp là trên 225,3 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật là từ năm 2021 đến hết năm 2023. Quá trình triển khai dự án bị chậm tiến độ do gặp phải những vướng mắc như: Chủ đầu tư chưa bố trí được kinh phí kịp thời theo quy định để chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng cho các hộ dân đã được phê duyệt; việc đấu tạm thời từ Cụm công nghiệp Yên Lạc vào đường cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới còn nhiều khó khăn; còn 5,55ha đất có nhà ở, đất ở và đất liền thửa chưa thực hiện thu hồi và bồi thường được do chưa có khu tái định cư tập trung đối với các hộ dân phải di chuyển chỗ ở…

Việt Hoan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load