Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789club ios

Thứ sáu 17/05/2024 09:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quảng Nam: Thị xã Điện Bàn đề nghị được lựa chọn để xây dựng Đền thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công

11:08 | 15/05/2024

(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn 3362 gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xem xét, lựa chọn thị xã Điện Bàn để xây dựng Đền thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công với đất nước.

Quảng Nam: Thị xã Điện Bàn đề nghị được lựa chọn để xây dựng Đền thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công
Thị xã Điện Bàn đề xuất tỉnh Quảng Nam cho xây công trình Đền thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công với đất nước.

UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu đề nghị của UBND thị xã Điện Bàn và tham mưu, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Ngày 8/5/2024, bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn có Tờ trình số 144 đề nghị xem xét, lựa chọn Điện Bàn để xây dựng Đền thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công với đất nước.

Tờ trình nêu rõ, hiện nay thị xã Điện Bàn đã có Đền thờ Vua Hùng, được xây dựng từ năm 1982 trong khu tưởng niệm Hùng Vương và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thôn Hòa Giang, xã Điện Trung (vùng đất Gò Nổi). Hàng năm, tại đây tổ chức lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương cùng nhiều hoạt động dân gian, truyền thống, thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến viếng hương. Ngoài ra, địa phương là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, quê hương nhiều danh nhân văn hóa, lịch sử cách mạng tiêu biểu.

Với mong muốn phát huy giá trị lịch sử tại quê hương, phù hợp định hướng, chủ trương phát triển chung của tỉnh về văn hóa; UBND thị xã Điện Bàn đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo ngành chức năng nghiên cứu lựa chọn địa phương là nơi xây dựng Đền thờ Vua Hùng và các bậc tiền nhân có công với đất nước của tỉnh Quảng Nam.

Theo lãnh đạo thị xã Điện Bàn, nếu được UBND tỉnh chấp thuận, công trình sẽ là điểm nhấn lớn về văn hóa, lịch sử của địa phương, động lực phát triển du lịch theo quy hoạch chung của tỉnh về kết nối Hội An - Điện Bàn - Duy Xuyên, cùng với mở rộng kết nối du lịch từ Hội An, tái hiện Dinh trấn Thanh Chiêm, xây dựng bia Chữ Quốc ngữ, phát huy giá trị các di tích, làng nghề truyền thống, kết nối du lịch văn hóa lịch sử trên địa bàn. Đồng thời sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển Điện Bàn là đô thị động lực phía Bắc của tỉnh Quảng Nam theo quy hoạch chung của tỉnh.

Hải Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load