Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789club ios

Thứ sáu 17/05/2024 09:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Một Chủ tịch UBND xã ở Phú Quốc ra đầu thú, khai đã nhận hối lộ

21:55 | 15/05/2024

Ông Trần Văn Việt, sinh 1975, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Cửa Dương, thành phố Phú Quốc khai nhận đã nhận hối lộ 2 tỷ đồng liên quan vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công ty LHĐ.

Một Chủ tịch UBND xã ở Phú Quốc ra đầu thú, khai đã nhận hối lộ
Cơ quan chức năng tiếp nhận, làm việc với ông Trần Văn Việt. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực đất đai xảy ra trên địa bàn thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), ngày 15/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang đã hoàn tất thủ tục tiếp nhận Trần Văn Việt (sinh năm 1975, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Cửa Dương) đến đầu thú, khai nhận hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phú Quốc đã chuyển hồ sơ vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" trong lĩnh vực đất đai, liên quan Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tư vấn đầu tư và phát triển LHĐ (gọi tắt là Công ty LHĐ) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục điều tra theo quy định.

Ông Việt khai nhận, từ năm 2021, 2022, một nhóm người thuộc Công ty LHĐ tiến hành san lấp mặt bằng, làm đường bêtông trên các thửa đất nông nghiệp để phân lô bán nền trái phép tại Khu dự án K8 (dự án "ma" do các đối tượng tự lập nên), đã tiếp xúc, gặp gỡ với ông Việt và đưa tổng cộng số tiền 2 tỷ đồng để nhờ ông giúp đỡ, làm ngơ hoặc bỏ qua các vi phạm của nhóm đối tượng.

Sau khi nhận tiền, ông Việt đã làm ngơ, bỏ qua một số vi phạm cho nhóm đối tượng của Công ty LHĐ thuận lợi trong việc phân lô bán nền trái phép.

Qua thông tin từ báo chí, biết được nhóm người của Công ty LHĐ đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phú Quốc khởi tố, bắt tạm giam về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và biết việc mình nhận tiền để bỏ qua các vi phạm, tạo điều kiện thuận lợi để Công ty LHĐ thực hiện hành vi phân lô, bán đất nền trái pháp luật trên đất rừng đặc dụng sẽ bị xử lý hình sự nên ông Việt đến cơ quan Công an đầu thú mong được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam đối với Hoàng Minh Tuấn, Đội trưởng Đội Quản lý bảo vệ rừng Cửa Cạn (từ năm 2017-2024); Nguyễn Tuấn Anh, Đội trưởng Đội Quản lý bảo vệ rừng Bãi Dài (từ năm 2021-2024) và Ngô Thanh Tân, Đội trưởng Đội Quản lý bảo vệ rừng Bến Tràm (từ năm 2017-2021).

Trước đó, ngày 9/5, cả 3 đối tượng đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Phú Quốc đầu thú, giao nộp số tiền đã nhận hối lộ từ nhóm người của Công ty LHĐ.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kiên Giang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng có liên quan.

Công an tỉnh Kiên Giang kêu gọi các đối tượng có liên quan vụ án đến ngay Cơ quan Công an đầu thú, thành thật khai báo để nhận sự khoan hồng của pháp luật./.

Theo Lê Sen (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
  • Bắt Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng Lê Trường Giang

    Ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) bị tạm giữ về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

  • Bài 1: Nhiều sai phạm tại dự án Khu dân cư xã Xuân Lâm

    (Xây dựng) – Theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, dự án Khu dân cư xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (nay là phường Xuân Lâm, thị xã Thuận Thành) tồn tại nhiều khuyết điểm, sai phạm. Trong đó có những vi phạm liên quan đến thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng; tổ chức thi công xây dựng, huy động vốn trái phép…

  • Nghị định số 50/2024/NĐ-CP: Sửa đổi một số quy định về phòng cháy, chữa cháy

    (Xây dựng) - Chính phủ đã ban hành Nghị định số 50/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Nghị định số 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load