Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789club ios

Thứ năm 16/05/2024 15:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Kon Tum: Phát hiện sai phạm hơn 1 tỷ đồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh

10:12 | 16/05/2024

(Xây dựng) - Sở Tài chính tỉnh Kon Tum vừa công bố Kết luận Thanh tra số 1709/KL-STC-TTr về tình hình tài chính năm 2022 tại Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh. Kết quả thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm tại đơn vị này và đề xuất thu hồi số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Kon Tum: Phát hiện sai phạm hơn 1 tỷ đồng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh
Một góc Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh.

Theo đó, Đoàn thanh tra đã phát hiện nhiều vấn đề nghiêm trọng trong quản lý tài chính tại Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh, một đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum. Quy trình xây dựng phương án tự chủ tài chính chưa báo cáo trung thực số liệu các nguồn thu thực tế, đồng thời không có sự phối hợp kịp thời với cơ quan chức năng cấp trên để giải quyết những vấn đề phát sinh.

Một trong những điểm đáng lưu ý là việc Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh triển khai thực hiện hỗ trợ cây giống cho việc trồng cây phân tán mà chưa có sự thống nhất phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền, cũng như chưa hoàn chỉnh các quy trình liên quan đến việc chuyển từ trồng rừng tập trung sang trồng cây phân tán.

Ngoài ra, việc giám sát, kiểm tra thẩm định phê duyệt các dự toán và thi công các công trình cũng gặp nhiều thiếu sót, dẫn đến nhiều sai sót trong quản lý và sử dụng nguồn lực tài chính tại đơn vị.

Từ kết quả thanh tra, Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh phải chịu trách nhiệm thu hồi số tiền 1.166.856.108 đồng, nộp vào ngân sách Nhà nước.

Đây là một tín hiệu cảnh báo đối với việc quản lý tài chính trong các cơ quan, đơn vị. Việc xử lý nghiêm các sai phạm tài chính này sẽ là một bước quan trọng trong việc quản lý và sử dụng nguồn lực tài chính tại Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh cũng như tạo ra sự minh bạch trong hoạt động của các cơ quan chức năng liên quan.

Bá Tứ

Theo

Cùng chuyên mục
  • Vĩnh Phúc: Phúc Yên tập trung giải ngân vốn đầu tư công

    (Xây dựng) - Xác định giải ngân vốn đầu tư công là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Chính vì vậy, thời gian qua, UBND thành phố Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) đã quyết liệt trong công tác chỉ đạo, điều hành giải ngân vốn và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load