Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789club ios

Thứ năm 16/05/2024 15:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: Công bố 3 đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn

18:41 | 15/05/2024

(Xây dựng) - Ngày 14/5, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội và UBND huyện Sóc Sơn công bố 3 đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn, tỷ lệ 1/2000.

Hà Nội: Công bố 3 đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn
Bản đồ quy hoạch Sóc Sơn.

Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1, khu 2 và khu 4, tỷ lệ 1/2000. Cụ thể, theo Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 1 có diện tích nghiên cứu quy hoạch gần 630ha, thuộc địa giới hành chính các xã: Tiên Dược, Mai Đình, Phù Linh và thị trấn Sóc Sơn. Dân số dự báo đến năm 2030 khoảng 49.560 người.

Khu vực quy hoạch gồm các chức năng: Hành chính đô thị, quảng trường, công viên cây xanh đô thị, các khu trung tâm thương mại tài chính và dịch vụ, bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim... Đồng thời, là khu vực đô thị hiện hữu chỉnh trang kết hợp phát triển đô thị mới với hệ thống hạ tầng đô thị gắn với cảnh quan tự nhiên đặc trưng khu vực.

Đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 2 thuộc các xã Tiên Dược, Mai Đình, Đông Xuân. Phía Bắc giáp đường quy hoạch mặt cắt 50m từ cụm công nghiệp tập trung đi xã Xuân Giang (giáp phân khu 1). Quy mô phân khu khoảng 425ha; dân số đến năm 2030 khoảng gần 49.000 người.

Phân khu 2 có tính chất là khu vực đô thị hóa, bao gồm các chức năng chính là khu vực đô thị mới kết hợp cải tạo chỉnh trang làng xóm hiện có; là một phần không gian của quảng trường trung tâm đô thị vệ tinh; là khu vực thương mại, dịch vụ và các chức năng công cộng, phụ trợ hỗn hợp gắn với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, ga Đa Phúc.

Trong khi đó, đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn khu 4 thuộc địa giới hành chính các xã: Tiên Dược, Mai Đình, Quang Tiến. Quy mô nghiên cứu quy hoạch trên diện tích khoảng 561,31ha; dân số dự kiến đến năm 2030 khoảng 21.150 người.

Phạm vi nghiên cứu được giới hạn cụ thể như sau: Phía Tây Bắc giáp đường Tỉnh lộ 131 (giáp Phân khu 5); Phía Đông Bắc và phía Đông giáp tuyến đường nối từ sân bay Nội Bài đi trung tâm đô thị vệ tinh (giáp Phân khu 1 và Phân khu 2); Phía Nam giáp đường Quốc lộ 18 mới (quy hoạch). Theo Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Sóc Sơn đến năm 2030, phân khu đô thị Sóc Sơn khu 4 có tính chất là cụm công nghiệp tập trung (gồm Khu công nghiệp Nội Bài, các cụm công nghiệp: CN2, CN3, khu nhà ở công nhân và công trình công cộng); khu dân cư làng xóm được giữ lại cải tạo chỉnh trang theo hướng hiện đại hóa, phát triển ổn định, được bổ sung đủ hạ tầng cơ sở các chức năng sử dụng đất thuộc cấp khu ở và đơn vị ở.

Được biết, Quy hoạch chung xây dựng huyện Sóc Sơn đã được phê duyệt từ nhiều năm trước. Thời gian qua, được sự quan tâm của UBND Thành phố Hà Nội và các Sở, ngành, 3 đồ án quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn (1, 2, 4) đã được hoàn thành. Việc hoàn thành các quy hoạch phân khu đô thị Sóc Sơn sẽ là cơ hội để cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội, Quy hoạch chung xây dựng huyện Sóc Sơn và Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Sóc Sơn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn, sau khi các đồ án được công bố, các xã, thị trấn thông tin công khai, chi tiết các nội dung đồ án quy hoạch để người dân biết và cùng thực hiện. Các phòng ban nghiên cứu, đề xuất huyện đưa vào các dự án phát triển; đồng thời quản lý chặt chẽ sau quy hoạch.

Mộc Miên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load