Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789club ios

Thứ sáu 17/05/2024 20:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội:

Đã tìm ra giải Nhất cuộc thi phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng

15:31 | 15/05/2024

(Xây dựng) - Ngày 14/5, tại UBND Thành phố Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng thuộc Dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ hai. Sau khi lắng nghe bốn đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới trình bày và bảo vệ phương án kiến trúc của mình trước Hội đồng thi tuyển, các thành viên đã lựa chọn phương án kiến trúc của Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ) là phương án giành giải Nhất của cuộc thi.

TS.KTS Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng thi tuyển đánh giá, các phương án đều có những ưu điểm riêng do đều được các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới tập trung những tinh hoa và kinh nghiệm tốt nhất của mình. Các thành viên Hội đồng đã gặp thách thức để đi đến thống nhất tìm ra phương án tối ưu nhất là phương án của đơn vị tư vấn Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ) với ý tưởng sáng tạo, độc đáo, đáp ứng tầm nhìn phát triển đô thị hiện đại, đồng bộ, thông minh áp dụng công nghệ tiên tiến nhất. Chủ đầu tư là Công ty Thành phố thông minh Bắc Hà Nội đã tìm được một phương án kiến trúc để sẵn sàng tạo nên biểu tượng xứng tầm cho kỷ nguyên phát triển của của Thủ đô Hà Nội và Việt Nam.

Đã tìm ra giải Nhất cuộc thi phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng
Hội đồng thi tuyển chụp ảnh lưu niệm cùng bốn đơn vị tư vấn kiến trúc hàng đầu thế giới.

Phương án của hãng kiến trúc Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ) tôn vinh những giá trị văn hóa và thiên nhiên tuyệt vời của Hà Nội. Thiết kế tòa tháp là sự giao thoa giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống, nổi bật với tầm nhìn 360 độ không giới hạn tới phong cảnh xung quanh, định hướng tối ưu hóa năng lượng mặt trời. Sự kết hợp tinh tế giữa chất liệu và màu sắc của các không gian như Thủy (nước), Viên (vườn), Phong (gió) và Nguyệt (trăng) đan cài với các khu vườn trên không thuộc tòa tháp tạo nên một không gian sống động và lý tưởng cho tiêu chí giao hòa giữa con người và thiên nhiên. Phòng Mặt trăng (Lunarium) - một không gian nghệ thuật đặc biệt tại sảnh quan sát trên đỉnh tòa nhà với hình ảnh một quả cầu mô phỏng chu kỳ mặt trăng trên đỉnh tòa nhà sẽ thay đổi qua từng thời điểm trong ngày. Sự kết hợp giữa những bức tường nước xung quanh và hình ảnh phản chiếu từ các hồ nước cùng với ánh sáng của quả cầu Mặt trăng mang lại những trải nghiệm thị giác đầy tính nghệ thuật.

Đã tìm ra giải Nhất cuộc thi phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng
Phương án kiến trúc của Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ) giành giải Nhất cuộc thi.

Hiểu rõ mong muốn của chủ đầu tư dự án trong nỗ lực kiến tạo Tháp Tài chính 108 tầng là công trình điểm nhấn của một trong những dự án đô thị trọng điểm của Thủ đô, cả bốn đơn vị tư vấn đều đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết cho cuộc thi với mục tiêu tạo nên một tác phẩm nghệ thuật kiến trúc mới, tiếp nối những công trình được coi là kỳ quan hiện đại của thế giới và trở thành biểu tượng mới cho các quốc gia và khu vực.

Đã tìm ra giải Nhất cuộc thi phương án kiến trúc Tháp Tài chính 108 tầng
Hội đồng thi tuyển trao chứng nhận giải Nhất cuộc thi cho hãng tư vấn kiến trúc Skidmore, Owings & Merrill (Hoa Kỳ).

Dự kiến sau khi hoàn thành, Tháp Tài chính 108 tầng sẽ là tòa tháp cao nhất Việt Nam và là một trong những tòa nhà cao nhất khu vực Đông Nam Á. Tòa tháp là công trình điểm nhấn của dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội (Đông Anh, Hà Nội) do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Thành phố thông minh Bắc Hà Nội (NHSC), liên doanh giữa Tập đoàn BRG (Việt Nam) và Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư dự án là 4,2 tỷ USD trên tổng diện tích gần 272ha.

Dự án không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo mà còn là biểu tượng bền vững cho quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với kỳ vọng hiện thực hóa một trung tâm đô thị đẳng cấp quốc tế dẫn đường cho kỷ nguyên mới của khu vực Đông Nam Á.

Thu Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load