Top 10 Ứng Dụng Thẻ Thưởng Uy Tín Nhất Năm 2023 - 789club ios

Thứ năm 16/05/2024 15:29 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bộ Công an hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh xây dựng 1.000 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn

14:08 | 15/05/2024

(Xây dựng) - Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, đến nay, 1.000 căn nhà do Bộ Công an kêu gọi, vận động xây dựng bằng hình thức nhà lắp ghép kết hợp xây gạch đã hoàn thành, bảo đảm quy chuẩn, chất lượng được bàn giao.

Bộ Công an hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh xây dựng 1.000 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn
Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh trao chìa khóa biểu trưng và quà cho các hộ dân được xây nhà.

Hưởng ứng Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh của tỉnh Hà Tĩnh, phát huy tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Bộ Công an đã chủ động kêu gọi, huy động sự giúp đỡ, ủng hộ của các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh 1.000 ngôi nhà, với tổng kinh phí 50 tỷ đồng.

Ngay sau khi có chủ trương của Bộ Công an về việc vận động tài trợ xây dựng nhà ở cho 1.000 hộ nghèo tại Hà Tĩnh, trên cơ sở báo cáo của Công an tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã thành lập Ban Chỉ đạo 630 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng ban, Chủ tịch UBND tỉnh là Phó Trưởng ban Thường trực. UBND tỉnh ban hành Đề án về xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an và các nguồn hỗ trợ khác.

Quá trình triển khai thực hiện, Công an tỉnh - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo trong nội bộ chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện. Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã tổ chức xây dựng 3 căn nhà mẫu để lấy ý kiến góp ý tại huyện Hương Sơn.

Trên cơ sở ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân và tổ chức, đơn vị, Ban Chỉ đạo đã phối hợp với Bộ Công an thống nhất cần thiết phải điều chỉnh mẫu thiết kế nhà ở, để phù hợp hơn với tính chất khí hậu, thời tiết và phong tục, tập quán của người dân Hà Tĩnh.

Theo đó, mẫu thiết kế mới đã có sự điều chỉnh tăng lên về diện tích (+10m2), bổ sung 1 phòng lồi bằng xây tường gạch, bổ sung thêm các hạng mục cửa đi, cửa sổ để đảm bảo thông thoáng hơn; kinh phí xây dựng mỗi căn là 87,248 triệu, trong đó nguồn Bộ Công an vận động tài trợ 50 triệu đồng, nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh 20 triệu đồng và kinh phí địa phương cấp huyện, cấp xã đảm bảo 17,248 triệu đồng.

Trong quá trình thực hiện, việc rà soát, xét chọn các hộ gia đình để phê duyệt hỗ trợ được thực hiện đến tận thôn, tổ dân phố, đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch; thực hiện việc bình xét một cách khách quan, đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ của các nhà tài trợ được đưa đến đúng mục đích, đối tượng, nhân lên ý nghĩa to lớn của tấm lòng của những hảo tâm.

Trên cơ sở đề nghị của các địa phương, Ban Chỉ đạo 630 tỉnh đã tiến hành thẩm định, phê duyệt 5 đợt với tổng số 1.000 hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở tại 161 xã thuộc 13/13 huyện, thành phố, thị xã, đảm bảo theo đúng quy mô hỗ trợ theo kế hoạch đề ra. Trong quá trình xây dựng, nhiều địa phương đã tập trung huy động nguồn lực vật chất, sự đóng góp nguyên vật liệu, ngày công của bà con nhân dân, các lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội tại địa phương; nhiều đơn vị đã huy động 100% ngày công để xây dựng nhà cho các hộ nghèo, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, truyền thống quý báu, tốt đẹp của đất và người Hà Tĩnh.

Sau thời gian triển khai, với sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Bộ Công an; chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên, liên tục, sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc tham gia của cả hệ thống chính trị, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc và ngành chức năng, các lực lượng được phân công hỗ trợ, đến nay 1.000 căn nhà do Bộ Công an kêu gọi, vận động xây dựng bằng hình thức nhà lắp ghép, kết hợp với xây gạch đã hoàn thành, bảo đảm quy chuẩn, chất lượng bàn giao cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở trên địa bàn Hà Tĩnh.

Bộ Công an hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh xây dựng 1.000 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn
Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát biểu tại Hội nghị Tổng kết chương trình xây dựng nhà ở cho người nghèo, từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an và các nguồn hỗ trợ khác.

Tại buổi lễ tổng kết chương trình xây dựng nhà ở cho người nghèo từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an và các nguồn hỗ trợ khác, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 630 tỉnh Hà Tĩnh trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an đã thực hiện chương trình hết sức ý nghĩa; chân thành cảm ơn đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm đã ủng hộ nguồn lực. Đây là những cử chỉ, hành động, việc làm hết sức cao đẹp, thiết thực và có ý nghĩa to lớn, góp phần quan trọng nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh: Tỉnh xác định việc xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở là một trong những nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, được ưu tiên hàng đầu. Ngay khi có ý tưởng và bắt tay vào triển khai chương trình, Hà Tĩnh đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ của Bộ Công an. Đây là món quà rất lớn đối với tỉnh và đặc biệt ý nghĩa đối với người nghèo. Đến nay đã hoàn thành bàn giao 1.000 ngôi nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Có được kết quả đó là nhờ tinh thần quyết tâm, chú trọng, tranh thủ sự đồng thuận, ủng hộ cao của nhân dân, phát huy hiệu quả sức dân và huy động tối đa hệ thống chính trị vào cuộc. Với những ngôi nhà mới được hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng sẽ góp phần quan trọng giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có mái ấm để ổn định cuộc sống, vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bộ Công an hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh xây dựng 1.000 ngôi nhà cho người nghèo, người khó khăn
Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh dự lễ cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Thạch Hà.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng thời gian tới mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành nhiều hơn nữa của các tổ chức, cá nhân trong các hoạt động an sinh xã hội, vì người nghèo, người yếu thế... góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng Hà Tĩnh ngày càng giàu đẹp.

Bí thư Tỉnh ủy biểu dương, đánh giá cao sự tham mưu và triển khai thực hiện của Công an tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và một số cấp ủy, chính quyền địa phương đã thực hiện tốt chương trình xây dựng nhà ở cho người nghèo, người khó khăn từ nguồn vận động tài trợ của Bộ Công an.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các gia đình đã được trao tặng nhà; mong rằng với ngôi nhà mới, các gia đình có chỗ ở ổn định, kiên cố, yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công, người yếu thế và các cháu có hoàn cảnh, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an; sự chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp của các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện chương trình xây dựng nhà ở cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Thời gian tới, lực lượng Công an sẽ quan tâm, phối hợp, giúp đỡ, đồng hành cùng với các gia đình chính sách, người có công, người yếu thế... để họ vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Uyên Uyên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load